CALLBACK Request Customize Your trip

Du lịch Đà Lạt - Tour du lịch Đà Lạt

Huớng dẫn ôn luyện ielts speaking

Ielts là một bài thi năng lực tiếng Anh với 4 kỹ năng là nghe nói đọc viết. Rất nhiều người khi mới học sau một thời gian cảm thấy chưa hiệu quả và chưa tìm được phương pháp học ielts speaking thế nào cho hiệu quả. Vậy có những cách nào để học nói hiệu quả thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.
Phần speaking của ielts sẽ yêu cầu thí sinh thuyết trình trong vòng 2 phút về các chủ đề có trong xã hội, thí sinh sẽ dựa vào những gợi ý của họ đưa ra để xây dựng nên bài thuết trình của mình. Thời gian chuẩn bị trên nháp khoảng 1 phút sau đó trình bày 1 đến 2 phút.
Phương pháp hiệu quả nhất để học phần nói đó là thực hành với bạn đồng hành của mình. Hai bạn có thể trao đổi về các chủ đề và tìm ra những điểm yếu của mình trong phát âm hay các lỗi về từ vựng, từ đó cải thiện khả năng nói của mình tốt hơn. Các bạn cũng nên đặt ra những câu hỏi về chủ đề đó để mở rộng nội dung bài. Trong quá trình nói hãy tự thu âm và chấm điểm khả năng nói của mình hoặc có thể nhờ người khác nhận xét.
Bạn cần luyện tập ở nhà cách viết những ý chính, những từ khóa cho bài nói, không nên viết đầy đủ cả câu vì bạn sẽ không có đủ thời gian để làm việc đó. Bạn có thể xây dựng cấu trúc bài eakingtheo 3 ghần mở bài thân bài và kết bài.
- Mở đầu không cần ban phải quá nghiêm túc, hãy nói những câu tạo ra không khí vui vẻ thoải mái để dẫn vào bài nói của mình.
- Thân bài: bạn có thể nói qua một vài thông tin về một sự kiện đã từng diễn ra có liên quan đến chủ đề, sau đó mô tả một cách thật chi tiết, trình bày quan điểm cá nhân và bàn luận về tương lai.
- Phần kết bài có thể nói lại đề bài hoặc đưa ra ý chính của toàn bộ bài nói, nếu cảm xúc của bản thân.
Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của ielts speaking đó là phát âm chuẩn. Bạn hãy thử nghĩ xem nếu phát âm của bạn không rõ khiến cho người chấm điểm không nghe được thì cho dù nội dung của bạn có hay đến đâu cũng không được điểm cao. Bạn cũng nên nhớ phát âm chuẩn không chỉ giúp ích cho phần nói mà còn hỗ trợ rất nhiều cho phần nghe. Trên đây mới chỉ là một trong số ít những lưu ý giúp bạn làm thật tốt phần nói của bài thi ielts. Hãy cố gắng luyện tập chăm chỉ để đạt được điểm  cao nhất trong phần thi này nhé.
 
Gửi cho bạn bè In
Cập nhật : 09-03-2018
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Yahoo
Hỗ trợ Skype
Hotline : 0963 626 909
Tại sao nên chọn Galatravel?
1. Chúng tôi là Công ty du lịch độc lập - không qua môi giới

2. Chúng tôi cung cấp dịch vụ 24/7

3. Phản hồi nhanh chóng

4. Dịch vụ chất lượng đảm bảo

5. Du lịch an toàn và đảm bảo

6. Đội ngũ nhân viên năng động và chuyên nghiệp

Ý kiến khách hàng

Vui lòng tham khảo ý kiến khách hàng từ những du khách của chúng tôi. Họ đã quay lại sau chuyến đi và chia sẻ những trải nghiệm thú vị.