CALLBACK Request Customize Your trip

Du lịch Đà Lạt - Tour du lịch Đà Lạt

Tìm hiểu về hệ thống tưới thông minh

Khoa học công nghệ phát triển đã làm thay đổi mọi mặt của đời sống xã hội từ nhà nước, pháp luật cho đến kinh tế, sinh hoạt,… Xã hội đi theo xu thế công nghiệp hóa, hiện đại, hóa, tự động hóa. Con người không cần tự làm tất cả mọi công việc mà có sự trợ giúp của máy móc. Một ứng dụng của công nghệ trong nông nghệp, đó chính là Hệ thống tưới thông minh.
Hệ thống tưới thông minh là gì?
Hệ thống tưới thông minh là cả một hệ thống đã được lắp đặt và có thể vận hành theo chỉ thị của con người. Người nông dân chỉ cần gạt nút là hệ thống có thể tự động hoạt động theo đường dây. Một số có máy hẹn giờ timer cho phép con người có thể hẹn giờ bật và giờ tắt. Hệ thống này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho người nông dân.
Hơn nữa, hệ thống tưới cũng có nhiều loại khác nhau phù hợp với tưng loại cây trồng và nhu cầu của người sử dụng. Chúng giúp cung cấp đầy đủ nước cho cây trồng mà không lo quá tay hay ngập úng. 
Ưu nhược điểm của từng loại hệ thống tưới thông minh
Hệ thống tưới phun mưa
Hệ thống sử dụng các đường ống và máy bơm tạo áp lực cho nước thành dạng phun mưa. Đây là một hệ thống tưới hiện đại.
Phương pháp này có thể tiết kiệm 40 – 50% nước so với phương pháp tưới bề mặt truyền thống. Nó cũng thích hợp với mọi loại địa hình, không phá vỡ kết cấu của đất, không gây xói mòn hay rửa trôi đất. 
Tuy nhiên, nó tốn nhiều chi phí để lắp đặt và bảo quản. Nó không phù hợp với những nơi trồng trọt quy mô nhỏ do trình độ canh tác không cao. Ngoài ra, chất lượng tưới còn có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết. 
Hệ thống tưới nhỏ giọt và hệ thống tưới phun sương
Hệ thống tưới nhỏ giọt cũng sử dụng máy bơm có áp lực thấp giúp nước ra nhỏ giọt, chậm và thời gian sít nhau. Nó không tưới toàn bộ mặt đất mà chỉ tưới vào chính điểm có vòi nghĩa là tập trung vào cây trồng.
Gần giống hệ thống tưới phun mưa, hệ thống tươi phun sương chỉ khác ở chỗ nước được chuyển thành dạng sương mù có kích thước rất nhỏ. 
Cả hai hệ thống này đều tiết kiệm nước và năng lượng đáng kể, góp phần giảm thiểu chi phí trồng trọt cho người nông dân. Dù vậy, nước vẫn được phân bố đều cho các cây, chính xác những bộ phận cần thiết của cây. Nó góp phần tạo thêm độ ẩm cho không khí, làm giảm nhiệt độ không khí.
Khuyết điểm của nó là hệ thống dễ hỏng hóc, tắc nghẽn và cần kiểm tra thường xuyên. Việc này đòi hỏi những người có trình độ chuyên môn cao. Mặt khác, do chỉ tâpj trung vào một bộ phận nào đó của cây nên có thể những bộ phận khác sẽ kém phát triển hơn. Ngoài ra, việc tưới nhỏ giọt có thể làm nhiễm mặn, xói mòn đất nếu trời khô hạn ít mưa hoặc đất có độ mặn cao. 
Như vậy, hệ thống tưới thông minh đều đòi hỏi người canh tác phải có trình độ cao.
Xem bài viết trước: http://www.uommammoingay.com/news/detail/tim-hieu-ve-cach-lam-nong-thoi-dai-moi-1545.html
 
Gửi cho bạn bè In
Cập nhật : 11-02-2018
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Yahoo
Hỗ trợ Skype
Hotline : 0963 626 909
Tại sao nên chọn Galatravel?
1. Chúng tôi là Công ty du lịch độc lập - không qua môi giới

2. Chúng tôi cung cấp dịch vụ 24/7

3. Phản hồi nhanh chóng

4. Dịch vụ chất lượng đảm bảo

5. Du lịch an toàn và đảm bảo

6. Đội ngũ nhân viên năng động và chuyên nghiệp

Ý kiến khách hàng

Vui lòng tham khảo ý kiến khách hàng từ những du khách của chúng tôi. Họ đã quay lại sau chuyến đi và chia sẻ những trải nghiệm thú vị.